Tin tức

Xem kích thước cổng theo tuổi hợp phong thủy

Xem kích thước cổng theo tuổi là việc không kém phần quan trọng trong quá trình xây nhà hoặc sửa chữa nhà. Nếu kích thước cổng đúng tuổi xe mang lại nhiều lợi ích, may mắn, vận khí tốt cho ngôi nhà. Ngược lại, nếu thiết kế cổng không đúng với tuổi gia chủ sẽ mang lại những hệ quả không tốt cho gia chủ.  Bài viết dưới đây, Trần Anh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc về cách xem kích thước cổng theo tuổi phù hợp với từng vận mệnh gia chủ. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. 

xem-kich-thuoc-cong-theo-tuoi-1
Xem kích thước cổng theo tuổi

1. Kích thước cổng nhà theo tuổi theo thước lỗ ban

Theo các chuyên gia phong thủy, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà cần căn cứ vào thước Lỗ Ban để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. 

Vậy, kích thước đẹp khi làm cổng nhà là bao nhiêu? Câu trả lời đó là kích thước chiều dài, số đo cửa cổng ngõ phải là dương (số lẻ) và kích thước chiều rộng cổng nhà nhất định là âm (số chẵn). Theo thước lỗ ban, số đo cửa cổng chuẩn, đẹp và hợp phong thủy khi xây cổng nhà như sau:

– Cổng đi một cánh mở quay là loại cổng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với hệ cổng này theo thước lỗ ban, kích thước phù hợp nhất là  81cm x 212cm.

– Đối với cổng có cửa 2 cánh lệch, có thể do kích thước làm cửa bị lệch hoặc có thể do yêu cầu thiết kế của gia chủ làm cửa bị lệch. Đối với loại cổng này, thì kích thước phù hợp với cửa là:  109cm x 212cm hoặc 126cm x 212cm

– Kích thước cửa cổng 2 cánh cân bằng: Kích thước cổng nhà vườn, nhà ở theo phong thuỷ là 138cm x 216,5cm.

– Kích thước cổng hệ 4 cánh ( 2 cánh phụ và 2 cánh chính): đối với loại cổng này thì sẽ có mặt tiền nhỏ, kích thước cổng phù hợp sẽ là: 176cmx212cm.

– Kích thước cổng hệ 4 cánh cân bằng: cửa của loại cổng này có 4 cánh mở quay, các cánh đều nhau hoặc có sự chênh lệch không đáng kể.  Loại cửa này dành cho những ngoi nhà ống hoặc mặt tiền rộng muốn có khuôn viên xanh trong nhà, gần gũi với thiên nhiên. Kích thước phù hợp là:  236cmx 212cm.

xem-kich-thuoc-cong-theo-tuoi-2

2. Hướng cổng hợp phong thủy theo từng mệnh

xem-kich-thuoc-cong-theo-tuoi-3

Việc xác định hướng cổng đẹp hợp phong thủy cũng không kém phần quan trọng. 

Để xác định xem hướng hợp phong thủy cổng ngõ đẹp thì ta xét từ vị trí cổng bên trong nhà nhìn ra, tránh thẳng với ngã ba đường và đặc biệt cửa chính của nhà. Theo quan niệm xưa, cửa chính và cổng thẳng hàng là có sát khí không tốt cho ngôi nhà. Bạn nên làm cổng theo phong thủy hơi lệch về phải hoặc trái một chút để cho nhà kín đáo.

Theo phong thủy, có thể xem hình dáng, màu sơn, chất liệu cổng nhà, xây cổng nhà theo ngũ hành, lưu ý khi mở cổng nhà như sau:

– Người mệnh Hỏa nhất định không nên mở cổng hướng Bắc. Theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, gây ra nhiều hệ quả không tốt cho các thành viên trong nhà. Những người thuộc tuổi này nên xây cổng có nhiều chi tiết nhọn, vắt chéo sơn màu nâu, đỏ.. Cổng nhà có nên làm mái? Cổng bên trên có thể có mái ngói đỏ.

– Người mệnh Kim không nên mở cổng hướng Nam: theo quan niệm, hướng nam thuộc mệnh Hỏa nhưng Hỏa khắc Kim, không tốt cho gia chủ và các thành viên trong nhà.  Những người thuộc tuổi này nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn, ưu tiên các  màu sáng,bạc,  trắng, . Vật liệu nên thiên về kim loại.

– Người mệnh Thủy không nên mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hai hướng này thuộc Thổ. Thổ khắc Thủy, cho nên nó cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người tuổi này nên lưu ý hơn, gam màu chủ yếu của cửa cổng phong thủy là màu xanh biển và màu đen khi thiết kế cổng nhà hợp phong thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

– Người mệnh Mộc không nên mở cổng về phía Tây Bắc, Tây. Hai hướng này thuộc Kim, Kim khắc Mộc cũng rất xấu nếu mở 2 hướng này. Những người thuộc tuổi này nên làm những loại cổng làm bằng gỗ hoặc bằng sắt, chọn màu sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

– Người mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam, Đông vì hai hướng này thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những người tuổi này nên xây hình vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu nâu và vàng là phù hợp.

Vậy chúng tôi đã hướng dẫn  cho quý bạn đọc cách xem kích thước cồng theo tuổi hợp phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước cho bạn và gia đình.

 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: