Tin tức

Tứ linh trong tử vi có ý nghĩa gì

Hiện nay, các yếu tố phong thủy luôn được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là thông tin liên quan đến tứ linh trong tử vi.Theo quan niệm dân gian, bộ sao tứ linh trong tử vi là đại diện cho tam hợp Thái Tuế.Vậy bộ tứ linh này gồm những gì? Có ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về bộ tứ linh thì hãy cùng Trần Anh đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Tứ linh là gì?

Tứ linh được biết đến như là 4 linh vật có giá trị phong thủy. Tuy nhiên tùy theo từng nên văn hóa hay từng khái niệm mà tứ linh có thể khác nhau. Chẳng hạn đối với văn hóa Trung Quốc thì tứ linh sẽ bao gồm:  Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ. Còn trong văn hóa Việt, chúng sẽ được đổi thành Long (rồng), Lân (kỳ lân), Quy (rùa) và Phụng (phượng hoàng) và có vẻ những cái tên này sẽ quen thuộc với người dân Việt hơn. Bên cạnh đó tứ linh trong Khoa tử vi có thể được hiểu là: Hoa Cái, Thanh Long, Bạch Hổ và Phượng Các.

4 linh vật này tượng trưng cho 4 nguyên tố: nước, lửa, đất, gió. Hay theo quan niệm của các nước Á Đông thì vạn vật trên đời đều có âm dương tương hợp.Trái Đất thì sẽ có 4 phương là: Đông, Tây, Nam, Bắc tương ứng thì cai quản 4 phương này sẽ là 4 vị thần Hoa Cái, Thanh Long, Bạch Hổ và Phượng Hoàng

Hình ảnh của Tứ linh thường được sử dụng trong hình ảnh và điêu khắc như một ý nghĩa muốn mang lại điềm lành, thịnh vượng cho người sở hữu.

Tứ linh trong tử vi là gì

2. Ý nghĩa của tứ linh trong phong thủy là gì ?

Những linh vật trong tứ linh đại diện sức mạnh của trời đất có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một quốc gia.Do đó nhiều người lựa chọn trưng hình ảnh tứ linh trong nhà ở những vị trí phong thủy đắc địa để có thể mang lại may mắn và điềm lành cho gia đình.Dù là trong tử vi hay phong thủy thì bộ tứ linh cũng có vai trò đặc biệt quan trọng và được nhiều người tôn quý. Lý do cơ bản nhất là do tứ linh luôn mang đến điềm tốt lành, may mắn cho người sở hữu chúng.

Mỗi linh vật thì sẽ tượng trựng cho những điều khác nhau, để có thể hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu về từng linh vật trong Tứ linh nhé.

2.1 Thanh Long

Long hay một cách gọi thân thuộc hơn là rồng, một trong những linh thú quan trọng của đắc tứ linh trong tử vi. Hình ảnh của rồng đại diện cho trời cao, cho uy quyền. Rồng sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn có thể thay đổi càn khôn vận mệnh.

Đối với những nước phương Đông thì quan niệm phổ biến về rồng là đại diện cho sức mạnh, quyền lực, trí tuệ.

Còn trong phong thủy thì Thanh Long được xem như một vị thần mang đến sự tươi tốt và thuận lợi cho mùa màng của người nông dân, giúp cây cối phát triển tươi tốt và tránh được hạn hán.Một điều không kém quan trọng nữa là nếu xây dựng nhà cửa ở nơi long mạch thịnh vượng thì sẽ mang lại linh khí tràn trề, giàu sang phú quý cho gia chủ.Bên cạnh đó đối với những người làm ăn thì Rồng cũng sẽ mang lại sự thăng tiếng vượt bậc trong sự nghiệp.

Trong ngũ hành, Long Trì thuộc nhóm hành Thủy, thuộc loại Đài Các Tinh. Những đặc tính chung của sao này là: Công danh, quyền quý, gặp nhiều may mắn và khoa giáp.

Thanh Long

2.2 Bạch Hổ

Bạch Hổ đây là một sao nằm thuộc phương vị chòm Bắc Đẩu Tinh. Trong ngũ hành, Bạch Hổ thuộc nhóm hành Kim, loại Bại Tinh. Đặc điểm chung của sao này là hình thương, hay gặp phải tai nạn, bệnh tật và thị phi, khẩu thiệt, điềm không may. Bạch Hổ còn thường được gọi tắt với cái tên Hổ. Đây là sao Phụ Tinh và là sao thứ 9 trong vòng sao Thái Tuế gồm 12 sao.

Nếu Bạch Hổ ở vị trí đắc địa thì những người được chòm sao này chiếu mệnh sẽ là người có bản lĩnh, có ý chí mạnh mẽ, có khả năng giải quyết được các vấn đề. Nếu người được chiếu mệnh là nữ thì đây sẽ là người con gái có tính cách mạnh mẽ, độc lập và bản lĩnh. Tuy nhiên nếu Bạch Hổ nằm ở vị trí hãm địa thì những người thuộc nhóm này sẽ khá bảo thủ và cứng đầu. Họ ương ngạnh và luôn cảm thấy mình cô độc, khó mở lòng.

Về công danh: nếu Bạch Hổ ở vị trí đắc địa và kết hợp tốt với các sao khác thì sự nghiệp sẽ thuận lợi, công danh thăng tiến. Ngược lại nếu Bạch Hổ nằm ở vị trí hãm địa thì con đường công danh sẽ có khá nhiều trắc trở và khó khăn.

Đây có vẻ là sao mà nhiều người muốn tránh nhất trong Tứ Linh tuy nhiên nếu có vị trí tốt và kết hợp tốt với các sao khác thì Bạch Hổ cũng sẽ mang lại điềm may và thuận lợi.

Bạch Hổ

2.3 Phượng Các

Từ xưa đến nay nhắc đến Phượng là người ta sẽ liên tưởng đến thứ gì đó cao quý và quyền lực. Thật vây, sao Phượng Các cũng là sao đại diện cho vinh quy hiển hách trong công danh sự nghiệp.Ngay từ cái tên là ta có thể nhận thấy Phượng Các là nơi dành cho những người có chức vị cao như vua ngự trị điều này thể hiện cho sự phú quý và quyền lực.

Những người được chòm sao này chiếu mệnh thường sẽ là những người có nhan sắc xuất chúng, là nhân trung long phượng. Học vấn cao, tính cách ôn nhu, nhã nhặn, đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi.

Phượng Các

2.3 Hoa Cái

Theo ngũ hành, Hoa Cái thuộc nhóm hành Kim, được xếp vào loại Cát Tinh và thường được gọi là Cát. Đây là biểu tượng cho sự quyền uy, cao sang. Những người được chòm sao này chiếu sẽ có vẻ ngoài cao quý và quyền lực.

Nếu người được chiếu là con gái thì sẽ có tướng mạo thanh tao, xinh đẹp, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt người được sao này chiếu mệnh thường sẽ dễ khiến mọi người yêu mến và quan tâm.

Ý nghĩa lớn nhất của sao Hoa Cái là sự phò trợ, Hoa Cái đóng ở cung nào thì sẽ phụng sự cung đó. Sao này mang ý nghĩa đặc biệt về tâm linh, những người được sao này chiếu sẽ có giác quan thứ 6 mạnh mẽ và sự liên kết tâm linh đặc biệt.

Hoa Cái ở thời xưa còn được hiểu là Lọng Che. Khi sĩ tử thi đậu công danh, vinh quy bái tổ thì sẽ được vua ban thường nhiều của cải châu báu, sẽ được kiệu nâng và Lọng Che đưa về do đó Hoa Cái còn đại diện cho đỗ đạt học vấn, cho công danh tài lộc. Tuy nhiên cũng do cung này thường thông tuệ nên những người này thường có xu hướng cứng đầu và bảo thủ, ngang tàng.

Hoa Cái

Trên đây là tất cả thông tin về Tứ linh trong tử vi mà Trần Anh muốn chia sẻ đến bạn đọc.Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu thêm về Tứ Linh và có thể lựa chọn được những linh vật phù hợp để mang lại may mắn, bình an cho mình.

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: