Tin tức

Phong thủy cổng và cửa chính – Một số nguyên tắc khi thiết kế

Trong văn hóa người phương đông nói riêng và Việt Nam nói chung, việc xem phong thủy khi xây nhà là một điều rất phổ biến hiện nay. Điều trước tiên khi xây nhà thì chúng cần xem phong thủy của cổng và cửa chính căn nhà. Việc xem đúng phong thủy cổng và cửa chính sẽ làm tăng khí vượng tốt cho căn nhà, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Bài viết dưới đây, tập đoàn Trần Anh chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc về một số nguyên tắc khi thiết kế cổng và cửa chính theo phong thủy. 

1. Một số nguyên tắc khi thiết kế cổng và cửa chính

1.1. Tránh thiết kế theo phong cách kín cổng cao tường

Đối với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này sẽ làm cho người nhìn sẽ cảm thấy bị ngột ngạt, tù túng, không được thông thoáng. Chính vì vậy, sẽ không thu hút được nhiều luồng khí và năng lượng tích cực cho căn nhà. 

Bên cạnh đó, đối với những căn nhà trồng nhiều cây um tùm thì nên cắt tỉa xung quanh để căn nhà trở nên sáng sủa hơn. Cần loại bỏ những vật cản trở lối ra cổng và cửa chính vì những thứ này sẽ là những vật cản trở khí vận tốt lưu thông, tài lộc và sức khỏe của người thân trong gia đình. 

phong-thuy-cong-va-cua-chinh-1
Phong thuỷ cổng và cửa chính

1.2. Cổng và cửa chính đối diện nhau tạo thành một đường thẳng

Đây là điều tối kỵ khi xây nhà. Theo phong thủy, việc xây cổng và cửa chính thẳng hàng với nhau sẽ sinh ra sát khí, không có lợi cho gia chủ.

Nếu như gia chủ xây cổng và cửa chính thẳng hàng với nhau thì rất dễ bị người ngoài dòm ngó gia đình, cho nên ông bà ta khuyên nên xây cổng lệch về trái hoặc về phải một chút để tạo sự kín đáo cho ngôi nhà. 

Theo phong thủy, gia chủ nên xây cổng hướng vào trong sẽ làm cho căn nhà an toàn, kín đáo hơn. Ngoài ra, với thiết kế này nó còn có một hàm ý như là chào đón khách vào nhà, nhà sẽ có nhiều khách lui tới. Người xưa có câu” Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai”  có nghĩa là “Cửa rộng thì tài nhiều, nhà nhiều người lui tới phát đạt giàu có”.

phong-thuy-cong-va-cua-chinh-2

1.3. Tránh thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau

Việc thiết kế cửa trước cửa sau đối diện nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến không chỉ cho gia chủ mà còn đến các thành viên trong gia đình. 

Theo phong thủy, căn nhà thiết kế theo kiểu này thì các vận khí tốt sẽ từ cửa trước đi vào và đi ra từ cửa sau, điều này sẽ không tốt cho gia chủ, may mắn và tài lộc sẽ từ đó mà thoát ra ngoài. 

Đối với thiết kế này sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng hơn nhưng sẽ gây ra hiện tượng “phản gió” ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình. 

Ngôi nhà tụ khí, đường lối ngoắt ngoéo sẽ giúp căn nhà trở nên ấm áp, hòa nhã hơn, tăng thêm vượng khí, vận may, tài lộc cho gia chủ. 

phong-thuy-cong-va-cua-chinh-3

1.4. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa chính

Thông thường, từ cửa chính bước vào thì phòng khách là nơi chúng ta đặt chân đầu tiên. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Đây là nơi nhiều người đi qua đi lại nhiều nhất.

Phòng ngủ là nghỉ ngơi, không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là nơi cần được yên tĩnh nhất.

Vì vậy, nếu thiết kế phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ mất đi sự yên tĩnh của mỗi người và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó sẽ không được an toàn khi có kẻ gian đột nhập vào nhà. 

1.5. Cửa nhà vệ sinh không nên đặt đối diện cửa chính

Nhà vệ sinh là nơi chứa đầy những thứ ô uế và sinh ra nhiều âm khí nặng nề. 

Cửa chính là nơi tiếp nhận những sinh khí tốt lành, tài lộc, vận may của đất trời ban cho. 

Vì vậy, những sinh khí được tiếp nhận sẽ phải bao phủ, từng ngóc ngách căn nhà chứ không phải xông thẳng vào nhà vệ sinh. Điều này là không nên. 

2. Cách hóa giải cổng và cửa chính đối diện thẳng hàng

Ngày nay, đất chật người đông thì nhiều căn nhà sẽ không tránh khỏi việc xây cổng đối diện với cửa chính căn nhà mà điều này là cấm kỵ khi xây nhà. Dưới đây là một số cách hóa giải việc xây cổng đối diện với cửa chính được sử dụng hiệu quả:

2.1. Dùng gương bát quái

Sử dụng gương bát quái để khắc phục là cách đơn giản mà hiệu quả nhất hiện nay.  Giúp ngăn chặn luồng khí xấu, không may mắn đi vào nhà.

Gia chủ cần chọn loại gương bát quái phù hợp với mệnh của mình để phát huy được tác dụng và không làm ảnh hưởng đến các luồng khí khác. 

2.2. Dùng chuông gió

Việc dùng chuông gió là một trong những cách đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả trong việc phân tán những luồng khí âm, xấu xung quanh căn nhà. Sử dụng chuông gió không chỉ đem lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn đem lại giá trị phong thủy.

Việc chọn chất liệu cho chuông gió cũng là điều quan trọng:

–  Nếu nhà ở hướng Nam hoặc hướng Đông: nên sử dụng chuông gió làm từ tre, gỗ, nứa,..

–  Nếu hướng Tây nên treo chuông gió bằng sứ.

–  Nếu hướng Bắc nên treo chuông gió bằng kim loại.

2.3. Dùng rèm cửa

Đây cũng là cách giúp ngăn chặn các luồng khí xấu vào nhà hiệu quả. Nó không chỉ mang lại giá trị phong thủy còn làm cho căn nhà trở nên sang trọng và thông thoáng hơn. 

Gia chủ cần chọn gam màu rèm cửa phù hợp để phát huy được hết tác dụng phong thủy. 

2.4. Dùng cửa phụ

Đây là biện pháp thích hợp cho những căn biệt thự hoặc những ngôi nhà có diện tích lớn còn đối với ngôi nhà hẹp khác thì nó không hiệu quả.

Dùng biện pháp này sẽ làm cho những luồng khí không tốt từ cửa chính đi ra từ cửa phụ sau. Vì vậy, những luồng khí này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. 

Tóm lại, bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tất tần tật cho bạn đọc về phong thủy cổng và cửa chính và đặc biệt một số nguyên tắc khi thiết kế cổng và cửa chính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế cổng và cửa chính phù hợp với phong thủy và căn nhà của bạn. 

 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: