Tin tức

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà mà bạn cần phải biết 

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà là một yếu tố quan trọng mà gia chủ cần phải biết. Để tránh gặp phải những vấn đề gây ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, vượng khí tài lộc cho gia đình. Hôm nay, tập đoàn Trần Anh chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những lưu ý mà bạn cần phải biết khi xây nhà. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây. 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha-1
Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

1. Những điều kiêng kỵ khi chuẩn bị xây nhà: 

Các vấn đề cần phải lưu ý khi tiến hành khởi công đào móng cho ngôi nhà. Để không gặp phải các vấn đề khó khăn mà khi thực hiện rồi mới phát hiện không thể thay đổi được. Chúng ta cần phải tiến hành khảo sát địa hành lô đất có kết cấu như thế nào? 

 • Mảnh đất xây nhà không được nằm dưới chân đồi núi. Bởi vì sự lũ quét, sạt lở gây nguy hiểm đến sự an toàn khi sinh sống ở khu vực này.
 • Không nên xây nhà trên mảnh đất ở những khu vực là nghĩa trang, bãi tha ma. bởi vì chất lượng đất ở đây bị nhiễm Phốt pho nặng, gây ảnh hưởng đến mạch nước ngầm khi sử dụng. 
 • Không nên xây nhà trên mảnh đất có đường phía trước đâm trực diện vào nhà. 
 • Không nên chọn mua đất ở gần những khu vực đền chùa, miếu, nhà tang lễ, bệnh viện… bởi khu vực này âm khí mạnh hơn dương khí. Bầu không khi không tốt cho sự sinh trưởng của các thành viên trong gia đình.
 • Không nên xây dựng nhà trên mảnh đất có cây cổ thụ lớn, hoặc trụ điện trước cửa nhà. Điện thế mạnh dễ bị truyền điện trong các trường hợp mưa dông, sấm chớp…
 • Không nên xây nhà trên mảnh đất hình vát hay hình tam giác. Đây là yếu tố phong thủy nên kiêng kỵ mà các gia chủ cần phải biết.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha-2

2.Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà 

nhung-dieu-kieng-ky-khi-dang-xay-nha-3

Dưới đây là những lưu ý khi xây nhà bạn cần tránh gặp phải nhé. 

2.1. Kiêng xây nhà hình chữ bát 

Nếu cố tình xây nhà theo hình dạng chữ Bát, thì về sau gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề xui xẻo không thể đoán trước: nghèo khổ, bệnh tật hoặc con cái phải mồ côi… gia chủ cần phải lưu ý để tránh phải sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng này.

2.2. Kiêng xây nhà hình chữ hỏa

Gia chủ cần phải kiêng xây dựng hình dáng ngôi nhà của mình theo chữ Hỏa. Điều này sẽ không tốt và có dự báo cho ngôi nhà của mình sau này sẽ gặp phải những trận hỏa hoạn… 

2.3. Xây nhà kiểu cái quạt

Quạt mang nghĩa đen cũng là vật gây ra những sóng gió cho gia chủ. Vậy nên khi xây nhà theo kiểu cái quạt chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn, vất quả, sóng gió trong công việc và cuộc sống sau này.

2.4. Xây nhà cột to cột nhỏ không điều

Sự bất đồng về kích thước này đồng nghĩa với việc trong cuộc sống cũng như công việc gia chủ sẽ bị chèn ép.

2.5. Xây nhà chỉ có 1 cửa.

Đồng nghĩ với việc ngôi nhà bị bức bị, gia chủ làm ăn không lưu thông vận khí, tài lộc không vào cửa. 

2.6. Khi xây nhà có tường bao quanh quá cao.

Xét về mặt phong thủy khi xây nhà tường cao sẽ làm giảm lượng ánh sáng hấp thụ vào ngôi nhà, làm cho ngôi nhà trở nên âm u, tối tăm. 

2.7. Kỵ chân tường rơi lả chả

Làm cho gia chủ bị suy giảm về  kinh tế, tiền tài và sức khỏe. Tai họa liên tiếp ập đến khó mà kiểm soát được.

2.8. Những màu sắc cần lưu ý 

Nên lựa chọn những màu sắc hợp mệnh phong thủ. màu sắc cho ngôi nhà phải hài hòa tránh lựa các các màu như: đỏ chói, màu đen, màu tím, vàng chanh…

3. Những điều cần kiêng kỵ về kết cấu ngôi nhà.

 • Tường: Xây chân tường yếu cũng giống như nền móng gia đình suy yếu, tường bao quanh nhà cao quá làm hỏng bố cục của ngôi nhà.
 • Phòng ốc: Số phòng trong nhà cần tuân theo số may mắn để được phúc, số phòng cần tránh chẵn, lấy số lẻ. Khi thiết kế phòng ốc trong ngôi nhà cần phải lưu ý phòng bên không được cao, rộng hơn phòng chính. Phòng vệ sinh không được  liền với bếp, hoặc đối diện với bếp. Cửa chính không được đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp.
 • Phòng khách: Phải rộng rãi, thoáng, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Cách bố trí sao cho phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.
 • Phòng ngủ không được đặt bàn thờ bên trong
 • Phòng bếp: Bếp ga không được đặt đối diện với đầu vòi nước, không đặt bếp ở giữa hai vòi nước, không đặt bếp lộ thiên, phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách. Nên bố trí gian bếp nửa phía sau ngôi nhà.
 • Cầu thang: Số bậc cầu thang cũng phải tính theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà đếm. Nếu bậc cuối cùng rơi vào giai đoạn sinh thì tốt.
 •  Cửa: Cửa chính và cổng ngôi nhà quá lớn sẽ khiến của cải chỉ thấy ra mà không thấy vào.
 • Nhà tắm, nhà vệ sinh: Điều tối kỵ là nền phòng vệ sinh và phòng tắm phải  cao hơn nền phòng ngủ, không nên đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Với những điều kiêng kỵ phía trên chúng tôi hy vọng các gia chủ sẽ tìm hiểu rõ trước khi xây nhà. Để tránh gặp phải những vấn đề phong thủy gây ra những điều không may mắn.

 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

 • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

 • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

 • 0936 203 205

 • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: