Tin tức

Nhà ở thành thị được chia làm mấy loại? Cách phân biệt loại nhà

Việc phân loại nhà sẽ dựa vào các yếu tố như là  niên hạn sử dụng, mái ngói, kết cấu chịu lực, tường bao che, chất liệu tường ngăn, vật liệu hoàn thiện và tiện nghi sinh hoạt. Việc phân loại sẽ là cơ sở để định giá tính thuế cho các loại nhà. Hãy cùng Trần Anh chúng tôi tìm hiểu về chủ đề nhà ở thành thị được chia làm mấy loại và cách phân biệt các loại nhà trong bài viết dưới đây.

1/ Biệt thự

nha-o-thanh-thi-chia-lam-may-loai-1

Biệt thự là loại nhà cao cấp, có thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện ích cho căn nhà. Biệt thự sẽ đặt ở mảnh đất có diện tích rộng, thoáng mát, có hàng rào bao quanh. 

Biệt thự được chia thành 2 loại: biệt thự phố và biệt thự sân vườn

  • Biệt thự phố có đặc điểm mặt tiền hẹp, nằm trong khu đô thị chật hẹp nên thường được xây cao. Loại biệt thự thường được xây trong khu đô thị nhà san sát nhau nên nó không có khu vực biệt lập như biệt thự sân vườn.
  • Trái ngược với biệt thự phố, biệt thự sân vườn thường có diện tích mặt bằng lớn hơn, có khu vực sân vườn rộng rãi, thoáng mát, chủ yếu được xây dựng ở cùng quê yên tĩnh, bình yên khác với biệt thự phố phải xây trong khu đô thị đông đúc. Trong xây dựng biệt thự sân vườn thì phong cảnh xung quanh là quan trọng nhất. 

 2/ Nhà cấp 1

nha-o-thanh-thi-chia-lam-may-loai-2

Đây được xem là nhà sang trọng nhất trong 4 loại nhà sau biệt thự. Loại nhà này thường được xây với diện tích từ 10.000-20.000m2. 

Nhà cấp 1 có niên hạn sử dụng trên 80 năm được xây dựng kết cấu bằng cốt thép bê tông chắc chắn. 

Mức định giá cho loại nhà này lên đến hàng chục tỷ đồng cho nên nhà cấp 1 thường dành cho những gia đình có thu nhập cao, ổn định. 

3/ Nhà cấp 2

Nhà cấp 2 được xây dựng chủ yếu bằng bê tông, gạch. Các vách ngăn của nhà cũng được xây bằng bê tông gạch. Mái của loại nhà này thường được lợp mái bằng hoặc lợp mái ngói. 

Với định mức giá khoảng hàng tỷ đồng, thì nhà cấp 2 đòi hỏi yêu cầu về mặt thẩm mỹ rất cao và bền bỉ. Thời hạn sử dụng tầm 50-70 năm, tất cả các vật liệu xây dựng có đặc điểm thân thiện với môi trường đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho căn nhà, đảm bảo sự ổn định và thoải mái cho gia chủ. 

nha-o-thanh-thi-chia-lam-may-loai-3

4/ Nhà cấp 3

Nhà cấp 3 là loại nhà được dùng phổ biến nhất hiện nay. Vật liệu để xây dựng loại nhà này chủ yếu là bê tông cốt thép và gạch. Phần mái nhà sử dụng Fibroociment hoặc ngói. Bức tường nhà được xây dựng kiên cố để làm vách ngăn không gian căn nhà

Vật liệu sử dụng cho căn nhà là những vật liệu phổ thông nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và thoải mái cho người ở. Niên hạn sử dụng căn nhà là 40 năm. 

nha-o-thanh-thi-chia-lam-may-loai-4

5/ Nhà cấp 4

Đây là loại nhà có chi phí thấp nhất trong 4 loại. Ngôi nhà sử dụng chủ yếu là các vật liệu gạch, gỗ. Phần mái được lợp bằng xi măng tổng hợp, các vật liệu đơn giản khác như gỗ, tre, nứa,… 

Tuy sử dụng vật liệu xây dựng có chất lượng thấp hơn nhưng loại nhà cấp 4 này vẫn rất kiên cố, chắc chắn, bền vững. Niên hạn sử dụng cho loại nhà này là 30 năm. 

6/ Nhà tạm

Nghe tên là biết được là loại nhà này xây dựng trên nền móng không kiên cố. Sử dụng các vật liệu đơn sơ, chịu lực kém, chất lượng không được đầu tư. Các không gian của nhà tmaj thường được ngăn cách bằng tường đất, phần mái sử dụng rơm rạ hoặc lợp bằng lá.

Bởi vì sử dụng những vật liệu như vậy, cho nên nhà tạm rất dễ dàng lắp đặt và dễ dàng tháo gỡ. 

Trên đây là nội dung chúng tôi đã chia sẻ về các loại nhà ở thành thị và đồng thời là cách phân biệt chúng. Đây sẽ là nguồn kiến thức giúp cho bạn, hộ gia đình, các doanh nghiệp đang kinh doanh bất động sản. Từ đó, sẽ giúp bạn phân biệt được các loại nhà và định dạng được nhà của mình đang thuộc loại nhà nào hoặc dựa vào nội dung bài viết này có thể định hướng được loại nhà trong tương lại của bản thân. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc. 

 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: