Tin tức

Ngũ hành của các hướng

Theo văn hóa của người phương Đông từ xưa đến nay, khi xây nhà hay kinh doanh thì gia chủ luôn phải xác định mệnh của bản thân hợp với hướng phong thủy nào để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến với quý bạn đọc về chuyên mục ngũ hành của các hướng trong phong thủy đang rất được quan tâm hiện nay. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây!

ngu-hanh-cua-cac-huong-1
Ngũ hành của các hướng

1. Mối quan hệ giữa phương hướng và ngũ hành trong phong thủy

Quy ước chung trên thế giới hiện nay có tất cả 4 hướng chính và 4 hướng phụ nên từ xa xưa chúng ta mới có câu” 4 phương 8 hướng” ý chỉ các hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ: Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam. 

Các hướng này có mối quan hệ tương sinh chặt chẽ với 5 yếu tố trong ngũ hành phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thủy). Mỗi mệnh sẽ có những hướng tương sinh với nhau:

  • Mệnh Kim hợp với hướng: Tây và Tây Bắc
  • Mệnh Mộc hợp với hướng: Đông và Đông Nam
  • Mệnh Thổ hợp với hướng: Tây Nam và Đông Bắc
  • Mệnh Thủy hợp với hướng: Bắc
  • Mệnh Hỏa hợp với hướng: Nam

Theo quan niệm xa xưa, việc phân chia các ngũ hành theo các hướng như vậy được rất nhiều người ứng dụng trong đời sống con người như xây nhà, kê bàn làm việc, đặt hướng giường ngủ,.. với mục đích tìm được hướng phong thủy phù hợp giúp cho gia chủ may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

2. Tìm hiểu các hướng hợp với mệnh ngũ hành.

2.1. Mệnh Kim

ngu-hanh-cua-cac-huong-2

Mệnh Kim thuộc nhóm mệnh Tây Tứ Trạch hợp nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy, khi chọn hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng giường thì vị trí này là phù hợp nhất. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. 

Bên cạnh đó, theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim cho nên các hướng Tây Nam cũng rất phù hợp với người mệnh Kim. 

Ngoài xem xét về hướng ra, để tăng vận may cho gia chủ, thì việc trồng cây phong thủy, trang trí nội thất cũng rất cần thiết. 

Đối với người mệnh Kim khi lựa chọn cây phong thủy hay nội thất trong gia đình nên lựa chọn những màu tương sinh với mệnh như màu vàng, nâu. Hai màu này thuộc mệnh Thổ, nó có tác dụng hỗ trợ, giúp đở, thúc đẩy cho gia chủ. Còn những màu tương hợp đại diện cho mệnh Kim là màu trắng và ánh kim , 2 màu này đơn giản là chỉ hợp và không tương khắc với mệnh Kim ngoài ra nó không hỗ trợ nhiều đến cho gia chủ. 

2.2. Mệnh Mộc

ngu-hanh-cua-cac-huong-3

Đối với mệnh Mộc, hướng hợp nhất đó là Đông và Đông Nam. Đây là hướng đón ánh nắng trực tiếp vào buổi sáng tượng trưng cho sự phồn vinh và hưng thịnh.

Hướng này giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có được nhiều sức khỏe, gia đình ấm no, hạnh phúc, đường con cái thuận lợi hơn. 

Những người mệnh Mộc thì màu sắc nên lựa chọn là màu xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen. Các màu này là những màu tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc giúp tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

Để tăng sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ, người mệnh Mộc có thể trang trí nội thất làm từ gỗ, tre, giấy, các sản phẩm họa tiết lá cây hoặc các vật dụng điêu khắc tinh xảo từ gỗ,…

2.3. Mệnh Thủy

Hướng Bắc là hướng phù hợp nhất đối với mệnh này. Hướng này đại diện cho sự sum họp, đoàn tụ gia đình. Những người mệnh Thủy xây nhà, hay đặt giường, kê bàn làm việc về hướng này sẽ giúp sự nghiệp ngày càng dâng cao, tiền bạc dồi dào, không lo về vấn đề tiền bạc sau này. 

Trang trí nội thất ngoại thất nên lựa chọn những màu tương sinh với mệnh để giúp cho gia chủ ngày càng thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống như màu xanh lam, đen, trắng, ánh kim,.. Cần tránh các màu như nâu, vàng nếu không muốn gặp vận xui vì đây là những màu thuộc mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy). 

2.4. Mệnh Hỏa

Không có nào hợp với mệnh Hỏa hơn đó là hướng Nam. Hướng này được cho là hợp thiên thời nhất trong 8 hướng vì khi xây nhà hướng này sẽ tránh được gió nóng mùa hạ và gió lạnh vào mùa đông. Đây là hướng gắn với vận mệnh quyền uy, cao quý và phát đạt. 

Đối với trang trí nhà cửa nên chọn những màu gam nóng như đỏ, nâu, cam, tím,.. sẽ giúp cho gia chủ ngày càng thịnh vượng, ăn nên làm ra, kích vận tài lộc cho căn nhà, con đường phát triển thuận lợi.

Các đồ vật dụng nên dùng vật liệu bằng gỗ, tránh dùng những vật bằng kim loại vì kim loại thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Hỏa. 

2.5. Mệnh Thổ

Tây Nam và Đông Bắc là hai hướng dành cho những người mệnh Thổ. Đây là hướng tượng trưng cho sự tốt đẹp, vận khí tốt mang lại tinh thần và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, cuộc sống gia đạo này càng tốt đẹp, công việc ngày càng thuận lợi và phát triển. 

Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, tím, hồng (Hỏa sinh Thổ) và màu nâu và vàng là màu hợp mệnh giúp mang lại vận may, tiền tài, sức khỏe và cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ. 

Những vật dụng là từ gốm sứ hoặc cẩm thạch, đá cũng rất hợp với người mệnh Thổ, nó hỗ trợ cho họ rất nhiều trong cuộc sống. 

Trần Anh Group chúng tôi đã chia sẻ xong các vấn đề liên quan đến ngũ hàng của các hướng. Hy vọng rằng bài viết này ít nhiều cũng giúp ích cho bạn đọc và hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: