Tin tức

Nằm ngủ ngược đầu giường có sao không? Những điều kiêng kị cần biết ?

Bạn có biết đâu là đầu giường và đâu là cuối giường không? Bạn có đang nằm ngủ ngược đầu giường không? Và hướng giường ngủ của bạn có đúng hướng tốt không? Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của bạn. Hôm nay Tập đoàn Trần Anh sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về vấn đề trên.

Theo phong thủy, phong thủy giường ngủ là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và may mắn của gia chủ. Một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng rất nhiều người mắc phải sai lầm. Nếu bạn chưa biết, nếu bạn còn đang phân vân về vấn đề này thì không thể bỏ lỡ những gì được chia sẻ trong bài viết sau đây.

nằm ngủ ngược đầu giường
Nằm ngủ ngược đầu giường ảnh hưởng đến nhiều vấn đề

Đầu giường và cuối giường? Làm sao để phân biệt?

Từ bao đời nay, chiếc giường luôn được chia làm hai phần: một phần là đầu giường, một phần là cuối giường. Có nhiều chiếc giường khi nhìn vào chúng bạn có thể thấy ngay đâu là đầu giường, đâu là cuối giường. Tuy nhiên, hiện nay với sự đa dạng của các loại giường, có nhiều loại giường khi nhìn vào chúng ta sẽ không thể nào phân biệt được đâu là đầu – đâu là cuối. Vậy phải phân biệt như thế nào?

 

  • Đối với giường ngủ truyền thống: Đầu giường là nơi cao, cuối giường là nơi thấp hơn, bằng mắt thường có thể dễ dàng phân biệt được.

 

  • Đối với giường ngủ hiện đại: Bằng mắt thường sẽ khó nhận biết được bên nào cao hơn, bên nào thấp hơn, chúng dường như có cùng độ cao. Tuy nhiên, chỉ cần quan sát kỹ hoặc đo đạc, bạn sẽ phát hiện ra đâu là đầu giường. Mặc dù thiết kế trông giống nhau, nhưng một nhà thiết kế am hiểu về phong thủy sẽ luôn thiết kế đầu giường nổi bật hơn.

 

  • Đối với giường đặc biệt: Thực tế có những chiếc giường có chiều cao đầu giường và cuối giường bằng nhau. Nguyên nhân có thể do người thiết kế không am hiểu về phong thủy, hoặc đó là dụng ý của người thiết kế. Không sao cả, không ảnh hưởng đến phong thủy, bạn có thể chọn cái nào cũng được, miễn là đảm bảo cuối giường không cao hơn đầu giường.
nằm ngủ ngược đầu giường
Cần phải phân biệt được đâu là đầu giường để không nằm ngủ ngược đầu giường

Nằm ngủ ngược đầu giường có gây ảnh hưởng xấu không?

Có ba điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta là ăn, ngủ và làm việc. Mỗi người trong chúng ta dành trung bình ⅓ thời gian trong ngày để ngủ. Đó là lý do tại sao chúng ta phải chăm sóc phòng ngủ của mình.

Bên cạnh vấn đề về kích thước, bài trí thì phong thủy giường ngủ là một trong những vấn đề quan trọng mà ai cũng quan tâm. Phong thủy liên quan đến vấn đề hướng, mệnh, cách bố trí giường ngủ hợp lý. Việc bố trí giường ngủ phù hợp với phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ sự an tâm và một giấc ngủ ngon, giúp sức khỏe và tinh thần của gia chủ luôn tốt. Và ngược lại, giường ngủ không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc hàng ngày.

nằm ngủ ngược đầu giường
Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Quay trở lại với câu hỏi “nằm ngủ ngược đầu giường có gây ảnh hưởng xấu không?” Câu hỏi này chính là nằm ngủ ngược đầu giường trái với phong thủy có gây ảnh hưởng xấu không? Như đã nói ở trên, làm những việc không hợp với phong thủy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Đối với phòng ngủ không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của chủ nhân căn phòng.

Sai lầm này đối với hầu hết mọi người là do họ không phân biệt được đâu là đầu giường và đâu là cuối giường dẫn đến việc kê giường không đúng. Nếu bạn phân biệt được đâu là đầu giường và đâu là cuối giường nhưng lại cố tình nằm ngủ ngược đầu giường thì thứ nhất sẽ gây ra cảm giác bất an khi ngủ, thứ hai là ảnh hưởng đến phong thủy và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, hạnh phúc và tiền tài của bạn.

Nằm ngủ ngược đầu giường gây ra những ảnh hưởng xấu

Ngoài ra, như đã nói ở trên, đầu giường thường được thiết kế cao hơn so với cuối giường, nên nằm ngủ ngược đầu giường là tư thế ngủ không khoa học, máu sẽ khó di chuyển lên não, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy

Đặt giường ở nơi rộng rãi, thoáng mát, có ánh sáng tự nhiên và có cửa sổ để không khí lưu thông;

  • Đặt giường cách xa cửa chính và cửa sổ để tránh khí độc ảnh hưởng đến giấc ngủ;
  • Đặt giường ở vị trí cân đối, đều hai bên để thuận tiện di chuyển và mang lại phúc khí cho gia đình;
  • Hai bên giường cần có khoảng trống để tạo sự sạch sẽ và ngăn nắp. Điều này làm cho gia chủ cảm thấy thoải mái hơn và năng lượng trong phòng được phân bổ đều mà không có bất kỳ vật cản nào.
Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Vì vậy, việc nằm ngủ ngược đầu giường không chỉ liên quan đến phong thủy mà còn liên quan đến vấn đề sức khỏe. Để giường ngủ trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn đúng nghĩa, ngoài việc sắp xếp khoa học, gọn gàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề về phong thủy đầu giường như đã nói ở trên. Đó không phải là mê tín mà đó là sự sắp xếp, bố trí khoa học để cát khí lưu thông thuận lợi trong phòng, tạo ra năng lượng tích cực giúp tinh thần sảng khoái hơn.

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: