Tin tức

Ký hiệu DHT là đất gì và những thông tin mới nhất cần biết năm 2022

Có rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc ký hiệu DHT là đất gì? Hôm nay tập đoàn Trần Anh sẽ chia sẻ đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc của bạn là ký hiệu DHT là đất gì? Theo quy định của pháp luật, đất đai được chia thành 3 nhóm lớn: nhóm đất nông nghiệp, nhóm đất phi nông nghiệp, nhóm đất chưa sử dụng. Mỗi loại đất đều phục vụ cho mục đích riêng và có những nguyên tắc, quy định trong việc quản lý, khai thác và sử dụng.  Ngoài ra, còn có khá nhiều loại đất được đưa vào phục vụ cho đời sống sản xuất hàng ngày như đất trụ sở cơ quan TSC, đất giáo dục DGD, đất nuôi trồng thủy sản NTS,…

DHT cũng không là ngoại lệ, để tìm hiểu sâu thêm về loại đất này và các quy định của loại đất này như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc sau.

1. DHT là gì?

DHT là ký hiệu của đất phát triển cơ sở hạ tầng. Đây là loại đất dùng để xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, bưu chính viễn thông, cơ sở văn hóa, cơ sở y tế, năng lượng, cơ sở giáo dục- đào tạo, cơ sở nghiên cứu khoa học, cơ sở thể dục- thể thao, cơ sở về dịch vụ xã hội và chợ. Tóm lại, đất DHT là đất dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng của nước ta.

DHT thuốc nhóm đất phi nông nghiệp được sử dụng lâu dài. Đất phát triển cơ sở hạ tầng sẽ có những thay đổi đáng kể theo thời điểm và giai đoạn khác nhau, nó sẽ phù thuộc vào chính sách phát triển và kế hoạch sử dụng đất phát triển cơ sở hạ tầng của từng địa phương.

Việc sử dụng đất phát triển cơ sở hạ tầng cũng là cơ sở để Nhà nước thực hiện việc đền bù đất, chi phí đất cho người đang là chủ sở hữu và các thủ tục liên quan như: cấp giấy chứng nhận, giao đất, chuyển mục đích sử dụng khi có dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại địa phương cần thu hồi lại đất.

2. Phân loại đất phát triển cơ sở hạ tầng DHT

Đất phát triển cơ sở hạ tầng bao gồm các loại đất sau đây:

 •   Đất lúa nước.
 •   Đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng.
 •   Đất quốc phòng, đất an ninh.
 •   Đất khu công nghiệp.
 •   Đất phát triển hạ tầng, đất di tích danh thắng: phục vụ mục đích du lịch
 •   Đất để xử lý, chôn lấp chất thải nguy hại; sử dụng để xử lý các chất độc hại, chất phóng xạ gây hại cho con người
 •   Đất đô thị.
 •   Đất khu bảo tồn thiên nhiên: mục đích sử dụng là bảo tồn đa dạng sinh học

3. Vai trò của đất phát triển cơ sở hạ tầng DHT

Hầu hết các quốc gia hiện nay, đều xem cơ sở hạ tầng là bệ phóng mang tính bền vững cho tương lai quốc gia, điều này thể hiện qua việc có đầu tư một cách nghiêm túc, chỉn chu mang tính khoa học. Một quốc gia sở hữu một hẹ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và hoàn thiện góp phần thúc đẩy nền kinh tế- xã hội ngày càng phát triển, đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề về xã hội.

Với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, cơ sở hạ tầng là yếu tố trọng điểm trong việc phát triển đất nước. Hàng năm, chính phủ nước ta đã dành ra mức đầu tư không hề nhỏ trong việc phát triển cơ sở hạ tầng nước ta chiếm khoảng 9-10% GDP hàng năm. 

Những năm gần đây, các cơ quan ban ngành phối hợp với nhau đặt ra mục tiêu, kế hoạch, đẩy mạnh xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông với kết cấu hạ tầng hiện đại nhất. Các công trình giao thông trọng điểm cảng hàng không, đường biển, đường sắt,… cũng đang được đẩy mạnh nâng cấp và phát triển đồng bộ.

Để thực hiện nhiệm vụ này thành công nhất, việc quy hoạch và sử dụng đất phát triển cơ sở hạ tầng là vấn đề then chốt giải quyết vấn đề này.  Quy hoạch đất phát triển cơ sở hạ tầng một cách hợp lý sẽ đáp ứng được nhu cầu của xã hội, phục vụ cho các ngành kinh tế, cải thiện đô thị, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho nhân dân, đặc biệt nâng cao giá trị của quốc gia, khu vực.

4. Cách tìm hiểu thông tin về đất phát triển cơ sở hạ tầng

Đất phát triển cơ sở hạ tầng là loại đất đã nằm trong kế hoạch quy hoạch của từng địa phương, nói dễ hiểu hơn là chúng ta sử dụng loại đất này không biết khi nào nhà nước và địa phương sẽ thu hồi lại. Chính vì vậy, khi muốn đầu tư vào loại đất này chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ và chính những thông tin liên quan đến quy hoạch loại đất này. Muốn đầu tư bạn cần phải nắm rõ:

 •   Xác minh dự án quy hoạch dựa vào thông tin có trên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hoặc sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất).
 •   Liên hệ với phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện để xác minh thông tin, hoặc có thể liên hệ tới các dịch vụ nhà đất để được hỗ trợ.
 •   Để có thể xác nhận thông tin rõ ràng, tin cậy nhất thì bạn nên xin cấp giấy xác nhận quy hoạch của phần đất mình có ý muốn đầu tư.
 •   Phối hợp làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường, thực hiện xác định chính xác vị trí địa giới có liên quan đến phần đất của mình.

5. Vậy có nên đầu tư vào đất cơ sở hạ tầng hay không?

Khi chúng ta đầu tư vào một thứ gì đó, rất khó để đánh giá xem nó mang lại được nhiều lợi ích, lợi nhuận hay nhiều rủi ro. Đầu tư vào đất cơ sở hạ tầng cũng vậy, loại đất này phụ thuộc vào kế hoạch, quy hoạch và sự phát triển của địa phương vì sự không cố định của loại đất này nên đây chính là vấn đề gây trở ngại cho người đầu tư.

Những thông tin về đất phát triển cơ sở hạ tầng luôn có sức hấp dẫn đối với người mua cộng thêm với mức giá ưu đãi làm cho người mua xuống tiền liền tay. Chính vì vậy, người mua dễ dàng bỏ qua các bước tìm hiểu về tính xác thực của kế hoạch quy hoạch của loại đất này dẫn đến việc dỡ bỏ trong tương lai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 Vì thế, việc nên hay không nên đầu tư vào đất cơ sở hạ tầng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng là tầm nhìn và dự tính trong tương lai.

Trên đây là những thông tin đã được phân tích rõ và cụ thể về đất DHT. Hy vọng bài viết này bạn đã nắm được ký hiệu DHT là đất gì.

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

 • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

 • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

 • 0936 203 205

 • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: