Tin tức

Có nên tin vào hướng nhà?- Thiết thực hay mê tín?

Xây nhà có cần xem hướng không? Có nên tin vào hướng nhà? Điều này là quan trọng, cần thiết hay chỉ là mê tín? Cần xem hướng như thế nào để hợp phong thủy?… Đây là những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều gần đây. Bài viết này Trần Anh group chúng tôi sẽ đem lại câu trả lời cho bạn. Hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Vì sao chọn nhà cần xem hướng?

co-nen-tin-vao-huong-nha-1
Có nên tin vào hường nhà

Đối với người phương Đông, quan niệm về phong thủy sẽ được chú trọng hơn là người phương Tây. Không phải tự nhiên bộ môn phong thủy ra đời và được nhiều người tin vào như vậy. 

Ngày xưa, khi xây cung điện các vị vua cũng phải xem hướng phong thủy phù hợp để cho quốc gia phồn thịnh, ấm no. Ngày nay cũng vậy, hướng nhà là một yếu tố quan trọng khi mua nhà. 

Theo các nghiên cứu phong thủy, 4 phương 8 hướng đều có ý nghĩa và có sự tác động đến con người. Hướng nhà là nơi đón nhận luồng vận khí cho căn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp, cuộc sống của chủ nhà. 

Vì vậy, chọn hướng nhà là bước thật sự quan trọng trong xây dựng và mua nhà. 

2. Có nên tin vào hướng nhà? 

Việc xem hướng nhà là điều cần thiết, thiết thực không phải là mê tín. Người xưa có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” câu này được hiểu chỉ cần chúng ta kiêng cử, thờ cúng đàng hoàng, ắt mọi việc lành sẽ đến, mang lại cuộc sống bình yên, mạnh khỏe. 

Khi xây nhà hợp hướng, gia chủ sẽ an tâm hơn về cuộc sống và thuận lợi trong công việc,sức khỏe, tài lộc, vận may…. điều này còn liên quan đến cả yếu tố khoa học như khí hậu, thời tiết hay các yếu tố xã hội như nhà gần trung tâm, gần sông, gần mặt đường…. tất cả những yếu tố này có liên quan đến hướng nhà chứ không riêng gì vận may hay mê tín như nhiều người nghĩ. 

Lựa chọn hướng phù hợp cần phải đảm bảo được 2 yếu tố đẹp và phong thủy. Đối với nhà tự xây, chúng ta có thể điều chỉnh hướng phong thủy phù hợp với cấu trúc căn nhà. Nhưng đối với những căn hộ, chung cư thì không thể, không gian và cấu trúc chung cư là cố định, không thể điều chỉnh được, nếu được thì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà, hỏng cấu trúc căn nhà. 

3. Các tiêu chí chọn hướng nhà

Có nên tin vào hướng nhà? nó có thật sự quan trọng hay không cần được đánh giá nhiều mặt. Phong thủy có câu:” nhất vị, nhì hướng” có nghĩa là việc lựa chọn đặt vị trí quan trọng nhất, sau đó là hướng nhà. 

Có 4 tiêu chí làm cơ sở dùng để đánh giá việc lựa chọn hướng nhà tốt:

3.1. Chọn hướng dựa trên khí hậu

Khi xây dựng hay mua một căn nhà, tâm lý của người mua luôn muốn chọn hướng mà tạo cho căn nhà không gian thoáng mát, thông thoáng gió, không bị quá nóng, không quá lạnh. Vì vậy, hướng nhà phù hợp nhất cho mọi công trình, ngôi nhà là hướng Nam và Đông Nam. 

Người xưa có câu:” lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” đây cũng là kinh nghiệm chọn hướng xây nhà. 

Đối với nước ta, hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam là hướng tốt nhất. Những công trình xây theo hướng này luôn nhận được khí hậu thuận lợi, nhận được luồng khí tốt, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. 

Hướng đông có thể chấp nhận được vì buổi sáng mặt trời mọc hơi chói. 

Đối với những hướng Tây, Tây Bắc thì chúng ta nên tránh. Nhà được xây theo những hướng này được coi là hướng xấu. Hướng này luôn nhận những đợt khí hậu khắc nghiệt, ngột ngạt, mùa hè oi bức. Đặc biệt, hướng Đông Bắc vào mùa đông phải đón nhận những đợt không khí lạnh buốt. 

3.2. Chọn hướng nhà theo mệnh trạch

Theo phong thủy, khi nhắc đến chọn hướng nhà, không thể không nhắc đến chọn hướng nhà theo mệnh trạch. 

Từ xưa đến nay người ta dựa vào phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm: Đông và Tây

Những người có năm sinh thuộc các quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) là thuộc Đông Tứ Mệnh. Bạn nên chọn những nhà có hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam, tức những nhà thuộc Đông Tứ Trạch thì mọi sự của gia chủ mới được tốt đẹp.

–  Những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) là thuộc Tây Tứ Mệnh, nên chỉ có thể chọn những nhà có hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây tức những nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Nếu người mệnh Đông mà ở Tây trạch, hay người mệnh Tây ở Đông trạch thì thường là hay bệnh tật, công việc khó ăn, sức khỏe hao mòn, số phận bạc bẽo, chết chóc…

co-nen-tin-vao-huong-nha-2

3.3. Chọn hướng nhà theo phương vị

Phương vị là một trong những tiêu chí lựa chọn hướng nhà quan trọng. Việc chọn phương vị phù hợp sẽ giúp cho vận khí của ngôi nhà cũng như tài lộc của gia chủ tốt, thuận lợi hơn. Lựa chọn phương vị sao cho căn nhà nhìn vào hướng tốt, các mặt còn lại của ngôi nhà cũng nhìn về hướng tốt để kích tài lộc cho gia chủ. 

co-nen-tin-vao-huong-nha-3

3.2. Chọn hướng nhà theo điều kiện xã hội

Ông bà ta có câu:” nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” được hiểu là gần chợ, gần sông, gần đường lộ là tiêu chí đánh giá một hướng nhà tốt. Đây là tiêu chí không bắt buộc theo phong thủy, chỉ cần có điều kiện tài chính là được. 

Ngày nay, để lựa chọn một căn nhà vừa hợp phong thủy vừa có vị trí địa lý thuận lợi như vậy  là một điều rất khó khăn, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Với những thông tin chúng tôi được chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể đánh giá được việc Có nên tin vào hướng nhà hay không. Việc xem hướng nhà là điều cần thiết và quan trọng, không phải vấn đề mê tín. 

 

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: