Tin tức

Các cây nên trồng ở mộ ? Không nên bỏ qua!

Các mộ phần, lăng mộ là nơi yên nghỉ của những người thân đã mất trong gia đình, dòng họ.Ngày nay, người ta có xu hướng xây thành các khu mộ riêng để xây thành khu mộ gia tiên. Đây được xem là một nơi chốn linh thiêng nên mọi người cần phải đặc biệt chú ý đến việc xây dựng kiến trúc cũng như quang cảnh ở xung quanh lăng mộ. Vậy các cây nên trồng ở mộ là những cây gì? Bài viết dưới đây Trần Anh sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

1. Tại sao nên trồng cây ở xung quanh mộ

Theo quan niệm xưa đến nay thì cây cối sẽ có vai trò liên kết con người với thiên nhiên. Nên khi xây dựng mộ thì các gia đình thường để thêm một khoảng đất trống trước mộ để trồng thêm các loại cây cối để mang lại nguồn sinh khí tốt lành.Bên cạnh đó thì việc trồng cây trước mộ có thể tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp và tươi mát hơn.Cũng vì lí do đó mà để chọn các loại cây trên khu mộ thì nên chọn những loại mang đến ý nghĩa tốt, mang đến điềm lành.

Trồng cây xung quanh mộ

2. Nguyên tắc khi trồng cây trên mộ

Khi chọn trồng cây trên mộ thì nên chọn những cây đáp ứng được nguyên tắc đối xứng và cân bằng.Có nghĩa  nếu gia chủ muốn trông cây 2 phía của mộ thì việc trồng cây ở hai bên trái và phải của mộ cần đều nhau.Việc trồng cây ở cả hai bên mộ phần sẽ có ý nghĩa là sự hòa hợp của âm dương, đồng thời các cây ở hai vị trí này sẽ có tác dụng giúp trấn giữ giúp mộ phần được đẹp và bình an nhất. Đặc biệt cần lưu ý là nếu trong quá trình trồng cây trên mộ mà cây bị lệch sang vị trí bên phải hoặc vị trí bên trái thì sẽ gây ra hiện tượng vong linh. Điều này cũng đồng nghĩa là người mất sẽ phản ngâm và những sự việc kỳ lạ sẽ xảy ra và không thể giải thích được đối với gia đình đó.

Ngoài ra khi trồng cây trên mộ bạn nếu không lựa chọn trồng ở hai bên mộ thì cũng có thể chọn trồng cây ở vị trí phía sau của mộ. Điều này có ý nghĩa là hậu thế nhận được phúc ấm của ông bà tổ tiên và giúp cho gia đình được quý nhân phù trợ. Cây trồng xung quanh mộ phải có phần nhánh và lá cây đâm ra phía trên mộ để mang lại ý nghĩa như hành động che chở, ấm áp cho ngôi mộ đó.

3. Các loại cây nào nên trồng ở mộ

Theo phong thủy âm trạch có nhắc đến, khi muốn trồng cây ở khu mộ nên chọn những loại cây có rễ thẳng. Vì chúng sẽ có thể sống và phát triển tốt ở những nơi đất cằn cỗi. Hơn nữa, vì là loại cây rễ thẳng nên những loại cây này có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ mộ người đã khuất tốt hơn những loại cây rễ chùm. Bên cạnh đó, nếu chọn trồng cây rễ chùm, thì khi phát triển chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo, điều này là vô cùng không nên. Khi diều đó xảy ra, cây cối sẽ vô tình tạo thành thế “xuyên tâm sát” khiến con cháu của gia đình có thể có người bị đột tử hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Nguy hiểm hơn nữa là nếu phần rễ đó lâu năm và ăn sâu vào phần xương cốt người mất thì tạo cơ hội cho khiến rắn và nước xâm nhập ảnh hưởng đến người đã khuất. Điều này có thể khiến người sống bị bệnh tật quấn thân, gặp họa suốt đời, tinh thần lúc nào cũng sẽ hỏang hốt, trong lòng thì bất an. Phong thủy âm trạch xem điều đó là thế đại hung, nên kiêng.

Sau đây là các loại cây được khuyên nên trồng xung quanh khu vực mộ phần

+ Cây đại hoa trắng hoặc cây hoa hồng: Những loại cây này có vẻ đẹp thoát tục, thân cây trụi lá, chum hoa nằm cao. Do đó, chúng sẽ mang tới cảm giác tâm linh cao hơn. Quan niệm người xưa cho rằng, những loại hoa này còn có khả năng hấp thụ sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho mặt đất và nước để khởi nguồn một cuộc sống viên mãn. Còn theo Phật giáo cũng cho rằng cây hoa đại là lài cây thiên mệnh. Đây cũng là lý do vì sao ở những ngôi đền chùa, khu mộ hay những chỗ linh thiêng thường trồng những loại cây này.

Cây đại hoa trắng

+ Cây thông hay cây tùng: những loại cây này thường đại diện cho sự hiên ngang, kiên tâm và luôn giữ vững được phẩm chất cao đẹp người ta cũng hay nói cốt cách như trúc như tùng. Nó còn được ví như người quân tử học rộng tài cao. Ngoài ra thì trong phong thủy, cây tùng cây thông mang ý nghĩa của sự tưởng nhớ. Nếu trồng những loại cây này quanh mộ thì điều này có nghĩa người sống đang muốn thể hiện lòng thành kính và nhớ thướng đến người đã mất. Thêm vào đó, hai loại cây này còn được xem là những loại cây  mang lại cát tường, mang ý nghĩa phúc lộc, trường thọ, tạo khí âm trạch tốt. Vì vậy, nếu trồng cây này quanh mộ thì con cháu đời sau sẽ được nhờ.

Cây tùng

+ Cây xương rồng: Nghe có vẻ khá lạ nhưng trong phong thủy âm trạch thì cây xương rồng là cây đại diện cho sức sống mãnh liệt. Cây xương rồng có thể ngoan cường sống sót ở những nơi có khí hậu khác nghiệt nhất.Trồng cây này ở mộ phần nghĩa là con cháu đang cầu mong cho người đã mất sẽ có thể khỏe mạnh ở thế giới bên kia.

Cây xương rồng

Ngoài ra, một số loại cây khách cũng có thể trồng xung quanh mộ như hoa sứ hay thiết mộc lan. Những loại cây thân bụi dễ sống như dạ yến thảo, cỏ mượt…

Cây dạ yến thảo

Trên đây là những thông tin về các cây nên trồng ở mộ mà Trần Anh muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể chọn những loại cây thích họp nhất để trồng quanh mộ và mang lại may mắn thịnh vượng cho gia đình.

Tin liên quan

TẬP ĐOÀN TRẦN ANH

Tên viết tắt : TRAN ANH GROUP

  • ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN

  • 450 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM

  • 0936 203 205

  • info@tapdoantrananh.com

ẤP MỚI 2, XÃ MỸ HẠNH NAM, HUYỆN ĐỨC HÒA, TỈNH LONG AN
http://www.diaoctrananh.com/pictures/catalog/1.jpg
10.856820
106.502677
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN<br><strong>TRẦN ANH LONG AN</strong>
093 153 9292
<a href="mailto:cskh@diaoctrananh.com.vn">info@diaoctrananh.com.vn</a>
Email:
Fax:
Tel: